Tổ Tin - Công nghệ tích cực dự giờ trực tuyến

TỔ TIN CÔNG NGHỆ TÍCH CỰC DỰ GIỜ TRỰC TUYẾN

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, với phương châm “học sinh tạm dừng đến trường chứ không dừng việc học” thì việc dạy trực tuyến là một sự lựa chọn tất yếu.  Để đảm bảo hiệu quả của việc dạy trực tuyến, tập thể giáo viên tổ Tin-Công nghệ đã không ngừng học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để, kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào các tiết dạy. Tổ đã xác định rõ: Dự giờ là để “Đồng nghiệp giúp đồng nghiệp” trong nâng cao chất lượng giáo dục. Hàng tháng tổ chuyên môn vẫn lên kế hoạch dự giờ các tiết dạy của giáo viên trong tổ thông qua hình thức trực tuyến. Các tiết dự giờ không chỉ giúp cho giáo viên đến dự giờ học tập, rút kinh nghiệm từ tiết dạy của đồng nghiệp, mà còn giúp cho giáo viên có được những kinh nghiệm và sáng tạo trong việc xử lý các tình huống trong tiết học. Cùng một câu hỏi đặt ra, tùy vào từng đối tượng học sinh mà giáo viên có thể hướng cho các em trả lời theo nhiều hướng khác nhau, thông qua việc xử lý tình huống của đồng nghiệp mà các giáo viên đến dự sẽ tiếp thu để khắc phục được những thiếu sót trong tiết dạy của mình. Đặc biệt hơn nữa là học tập những kĩ năng sử dụng các phần mềm trong dạy trực tuyến.

Giáo viên trong tổ dự giờ tiết dạy trực tuyến của cô Nguyễn Thị Thu Hoài

Có thể nói đây là một hoạt động thiết thực, hiệu quả trong công tác chuyên môn. Thông qua các tiết dự giờ tổ chuyên môn cũng đánh giá được năng lực chuyên môn của giáo viên để nhân rộng những điển hình và kịp thời bồi dưỡng những mặt còn hạn chế cho từng cá nhân. Bên cạnh đó, mỗi bản thân giáo viên tự nhận thấy những hạn chế của bản thân để nâng cao ý thức tự bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho bản thân mình.

Người đưa tin: Phạm Đức Phương